Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy giặt công nghiệp

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải được vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Đối với máy giặt công nghiệp, việc vệ sinh thường xuyên góp phần giảm nguy cơ hỏng hóc không đáng có, tăng độ bền cho máy và nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí.

Các bộ phận cần thường xuyên vệ sinh gồm:

 1. Hộc hóa chất:

  Tháo ngăn đựng hóa chất và lau sạch. Nếu không sạch, bạn có thể dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy.

 2. Lồng máy:

  Giặt không tải bằng chế độ nước nóng, sử hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để việc vệ sinh đạt hiệu quả cao hơn. Trong quá trình giặt, cho máy giặt dừng một lúc để dung dịch ngấm sâu vào các kẽ sau đó tiếp tục quá trình giặt.

 3. Vệ sinh gioăng cao su:

  Lấy mảnh vải thấm nước nóng và lau các mép cửa máy – bạn nhớ phải kéo cả lớp cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong. Lau kĩ lớp cao su ở cửa máy giặt.

 4. Vệ sinh van xả

  Tần suất vệ sinh van xả máy giặt cũng phụ thuộc vào loại đồ vải thường xuyên giặt. Việc vệ sinh van xả được thực hiện định kỳ như sau: Ngắt nguồn điện của máy, dùng tua vít phù hợp với ốc, tháo đai siết đường ống thoát nước ở phía đằng sau máy, dùng cánh tay đưa vào đường van xả để móc, vệ sinh ở trong van xả, ở các góc cạnh bên trong van, loại bỏ các sợi bông vải bị dính vào van.

  Tùy theo thiết kế của từng hãng sản xuất máy giặt, van có thể nằm ở gần mặt sau của máy hoặc mặt trước của máy, số lượng van xả cũng khác nhau, có thể có 1 chiếc hoặc 2 chiếc van. Trong mỗi lần vệ sinh van xả, nên tra thêm mỡ chuyên dụng cho van xả để cánh van đóng mở được dễ dàng.

Một số điểm cần lưu ý khi vệ sinh máy giặt công nghiệp  :

 • Chúng ta cần lên lịch vệ sinh cụ thể , không nên để quá lâu và cũng không nên vệ sinh liên tục
 • Vệ sinh sử dụng đúng các dụng cụ vệ sinh từ nhà cung cấp khuyến cáo
 • Sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng
 • Không nên tự ý tháo lắp các khu vực mà nhà cung cấp khuyến cáo không được can thiệp

Bài viết khác

Máy giặt có chức năng diệt khuẩn

Máy giặt có chức năng diệt khuẩn

Máy giặt có chức năng diệt khuẩn là sự lựa chọn cần thiết cho mỗi gia đình. Với môi trường bụi bẩn và dịch bệnh tràn lan hiện nay thì máy giặt có chức năng diệt khuẩn...

Speed Queen, chiếc máy giặt nên có trong mỗi gia đình

Speed Queen, chiếc máy giặt nên có trong mỗi gia đình

Máy giặt Speed Queen ra đời giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đặc biệt là những ngày thời tiết ẩm ướt không có nắng.

Máy giặt sấy công nghiệp chuyên dụng cho nhà máy khách sạn

Máy giặt sấy công nghiệp chuyên dụng cho nhà máy khách sạn

Đối với các nhà máy may, nhà hàng - khách sạn, và các cửa hàng kinh doanh giặt sấy thì máy giặt sấy công nghiệp là thiết bị không thể thiếu.

4 tiêu chí chọn mua máy sấy chăn công nghiệp nên biết

4 tiêu chí chọn mua máy sấy chăn công nghiệp nên biết

Việc lựa chọn mua máy sấy công nghiệp để phục vụ việc sấy chăn không hề đơn giản chút nào bởi để mà lựa chọn được dòng sản phẩm máy sấy chăn công nghiệp bền và...

Vì sao máy giặt công nghiệp giá cao hơn nhiều máy giặt gia đình

Vì sao máy giặt công nghiệp giá cao hơn nhiều máy giặt gia đình

Thường thì những người đã xác định tìm mua máy giặt công nghiệp cũng thường tham khảo các dòng máy giặt gia đình công suất cao trước , họ nhận thấy giá thành của máy giặt...